Di tích Quốc gia Văn miếu Trấn Biên kính chào quý khách.

Tham quan trực tuyến Di tích lịch sử quốc gia Văn miếu Trấn Biên  
 

 Nội dung tin tức

 
HƠN 4 NGÀN DU KHÁCH ĐẾN VĂN MIẾU TRẤN BIÊN ĐẦU NĂM MỚI
Posted: 19-07-2018 03:20
Theo ông Trần Đăng Ninh, Giám đốc Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, trong ngày 1-1-2016, có hơn 4 ngàn du khách đến tham quan tại Văn miếu Trấn Biên, Cà phê sách Hội quán Trấn Biên, triển lãm đá bán quý và Vườn tượng danh nhân văn hóa Trấn Biên.

Ngày 2-1-2016, hơn 200 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Đồi 61 (xã Đồi 61, huyện Trảng Bom) đã đến thăm và tìm hiểu về Văn miếu Trấn Biên.

Các em học sinh Trường tiểu học Đồi 61 sinh hoạt tại Văn miếu Trấn Biên trong ngày 2-1-2016.
Các em học sinh Trường tiểu học Đồi 61 sinh hoạt tại Văn miếu Trấn Biên trong ngày 2-1-2016.

Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Văn miếu Trấn Biên, cũng như các hạng mục của thiết chế văn hóa, lịch sử này. Đồng thời, các thành viên trong đoàn cũng đã dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các danh nhân văn hóa đang được phụng thờ tại Nhà Bái đường.

Ngoài ra, các em học sinh còn tham quan triển lãm đá bán quý, thăm Vườn tượng danh nhân văn hóa Trấn Biên, chụp hình lưu niệm bên cạnh các mô hình trang trí chạy dọc theo những con đường nội bộ bên trong Văn miếu và khu vực Hội quán Trấn Biên.

* Trước đó, theo ông Trần Đăng Ninh, Giám đốc Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, trong ngày 1-1-2016, có hơn 4 ngàn du khách đến tham quan tại Văn miếu Trấn Biên, Cà phê sách Hội quán Trấn Biên, triển lãm đá bán quý và Vườn tượng danh nhân văn hóa Trấn Biên.

Một gia đình đến tham quan Văn miếu Trấn Biên trong dịp nghỉ tết dương lịch 2016
Một gia đình đến tham quan Văn miếu Trấn Biên trong dịp nghỉ tết dương lịch 2016

Đa phần trong số này chủ yếu là khách đi lẻ, chỉ có số ít đăng ký đi theo đoàn. Điều đặc biệt là trong số khách kể trên có khá đông thiếu nhi đến với Cà phê sách của Hội quán Trấn Biên để tìm đọc sách, chơi cờ.

Chơi cờ tướng tại Cà phê sách Hội quán Trấn Biên trong ngày 1-1-2016.
Chơi cờ tướng tại Cà phê sách Hội quán Trấn Biên trong ngày 1-1-2016.

Thời gian tập trung đông du khách nhất là vào buổi sáng, từ 7 giờ đến 9 giờ 30 và buổi chiều từ 16 giờ đến 17 giờ 30, vì đây là thời điểm thời tiết mát mẻ, điều kiện ánh sáng thích hợp cho việc chụp hình lưu niệm. Ngoài ra, vào ban đêm, từ 19 đến 21 giờ 30, tại đây cũng có khá đông người dân, trong đó đa phần là các bạn trẻ đến vui chơi, chụp hình lưu niệm bên cạnh các mô hình trang trí, hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật chạy dọc theo các con đường nội bộ bên trong Trung tâm Văn miếu và khu vực Hội quán Trấn Biên.​In nội dung
Từ ấy 40 năm (19/07/2018)
Các tin đã đăng ngày:
RadDatePicker
RadDatePicker
Open the calendar popup.
 

HÌNH LIÊN KẾT


Hội quán Trấn Biên - Nơi lý tưởng tổ chức hội nghị, sự kiện, tiệc cưới.
Hotline: 0859 94 95 96