Di tích Quốc gia Văn miếu Trấn Biên kính chào quý khách.

Tham quan trực tuyến Di tích lịch sử quốc gia Văn miếu Trấn Biên  
 

 Nội dung tin

 
CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 320 NĂM BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI; 20 NĂM PHỤC DỰNG VĂN MIẾU TRẤN BIÊN VÀ BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT “HÀO KHÍ TRẤN BIÊN”
Posted: 24-12-2018 09:13
Ngày 21/12, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên phối hợp cùng CLB Nghiên cứu và Vinh danh văn hóa Nam Bộ tổ chức chương trình kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai; 20 năm phục dựng Văn miếu Trấn Biên và biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Hào khí Trấn Biên”.

Năm Mậu Dần 1698, Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh được chúa Nguyễn Phúc Chu cử làm kinh lược xứ Đồng Nai, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử khai phá, mở mang và hình thành vùng đất phương Nam Tổ quốc. Cùng với dòng chảy lịch sử của của vùng đất 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai, Văn miếu Trấn Biên được hình thành đến nay đã hơn 300 tuổi. Đây là một trong những thiết chế của nền Nho học Việt Nam và là Văn Miếu đầu tiên ở vùng đất Nam Bộ. Sau 20 năm phục dựng, khánh thành và đi vào hoạt động, Văn miếu Trấn Biên đã trở thành biểu tượng văn hóa trong lòng người Biên Hòa - Đồng Nai.

_DSC0393.JPG

Văn miếu Trấn Biên không phải là thiết chế văn hóa hoạt động độc lập, riêng biệt mà là hạt nhân kết nối với hệ thống các trường học, các tổ chức tôn giáo tín ngưỡng trên địa bàn thông qua nhiều hoạt động văn hóa - giáo dục truyền thống hàng năm tại Văn miếu. Nhân dịp chương trình ý nghĩa này, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã cám ơn và trân trọng tri ân các tập thể đã luôn đồng hành, phối hợp cùng Văn miếu Trấn Biên trong 20 năm qua.

_DSC0403.JPG

_DSC0406.JPG
_DSC0410.JPG

_DSC0412.JPG

Nhân dịp trọng đại kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai và kỷ niệm 20 năm phục dựng Văn miếu Trấn Biên, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên phối hợp cùng Câu lạc bộ Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Hào khí Trấn Biên”, nhằm làm sáng tỏ giá trị văn hóa Nam bộ, lịch sử hào hùng của vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai, ý nghĩa của việc dựng xây Văn miếu Trấn Biên và chân dung các bậc Danh nhân của dân tộc qua các tiết mục của các thành viên câu lạc bộ.


_DSC0414.JPGIn nội dung
Các tin đã đăng ngày:
RadDatePicker
RadDatePicker
Open the calendar popup.
 

HÌNH LIÊN KẾT


Hội quán Trấn Biên - Nơi lý tưởng tổ chức hội nghị, sự kiện, tiệc cưới.
Hotline: 0859 94 95 96