Vì sức khỏe cộng đồng, chúng ta hãy chung tay phòng chống dịch.

Tham quan trực tuyến Di tích lịch sử quốc gia Văn miếu Trấn Biên  
 

 Nội dung tin

 
Tâm tình cảnh sát biển
Posted: 19-07-2018 09:46
Kỷ niệm 16 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (28-8)

Đó là chủ đề của buổi giao lưu giữa đại diện Vùng Cảnh sát biển 2 và Vùng Cảnh sát biển 3 với học sinh, sinh viên trong tỉnh do Đài PT-TH Đồng Nai tổ chức tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên vào chiều 27-8 nhân kỷ niệm 16 năm thành lập lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.


Giao lưu tại Văn miếu Trấn Biên. Ảnh: N.Sơn
 
     Buổi giao lưu tuy chỉ diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ nhưng qua những chia sẻ của Đại tá Lý Ngọc Minh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Vùng Cảnh sát biển 2 (tỉnh Quảng Nam) và Thượng tá Lê Văn Thu, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng Cảnh sát biển 3 (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã phần nào giúp cho các học sinh, sinh viên trong tỉnh hiểu hơn về công việc của lực lượng cảnh sát biển. Trần Thị Phương Nhã, sinh viên năm 2 khoa Quản trị kinh tế quốc tế, Trường đại học Lạc Hồng, bày tỏ: “Thú thực trước đây em không phân biệt rõ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và hải quân. Nhưng qua tận mắt nhìn thấy những bộ đồng phục các chú, các anh khoác trên mình, qua những chia sẻ và những hình ảnh xem tại buổi giao lưu, em đã biết lực lượng cảnh sát biển là lực lượng thực hiện chức năng quản lý về an ninh, trật tự, an toàn và bảo đảm việc chấp hành pháp luật của Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan trên các vùng biển và thềm lục địa của nước Việt Nam...”.


   
    Vừa được nghe các chú, các anh cảnh sát biển chia sẻ, buổi giao lưu vừa là dịp để học sinh, sinh viên tìm hiểu về những khó khăn, gian khổ mà các cảnh sát biển trải qua, nhất là qua 75 ngày biển Đông dậy sóng - sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép vào vùng biển Việt Nam. Thượng tá Lê Trọng Thổ, Chủ nhiệm Chính trị Vùng Cảnh sát biển 2 chia sẻ, 75 ngày Trung Quốc hạ đặt giàn khoan là thời gian mà cán bộ, chiến sĩ, phóng viên các báo, đài trong nước và quốc tế “ăn không ngon, ngủ không yên”. Để cải thiện tình hình, các anh đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ. “Chúng tôi đã hát rất nhiều, trong đó các bài hát Vì nhân dân quên mình và Tổ quốc gọi tên mình đã khiến một phóng viên người Pháp rất xúc động” - Thượng tá Lê Văn Thổ nói.

 

     Đó chỉ là kỷ niệm nho nhỏ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 3 trên biển nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người nghe. Hoàng Đỗ Hương Hồng Hoa, sinh viên năm 4 khoa Đông Phương, Trường đại học Lạc Hồng, nói: “Em thật sự khâm phục tinh thần lạc quan của các anh. Trước tình thế nguy nan mà vẫn có thể cất cao lời ca tiếng hát”.

     Buổi giao lưu không chỉ mang lại cơ hội gặp gỡ, trò chuyện cho học sinh, sinh viên tại Văn miếu Trấn Biên mà trước đó, tại Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa) cũng đã diễn ra chương trình giao lưu sôi nổi giữa học sinh của trường với các cảnh sát biển. Đại tá Lý Ngọc Minh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Vùng Cảnh sát biển 2, chia sẻ trong những ngày tình hình biển Đông căng thẳng, anh và cán bộ, chiến sĩ đã được xem video clip về buổi chào cờ xếp hình chữ S của thầy và trò Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn.

Giao lưu tại Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn.

     “Hôm nay chúng tôi mới đến trường, nhưng hình ảnh thầy trò của trường đã trong trái tim tôi. Tuy chỉ có vài phút, nhưng đó là một trong những động lực để chúng tôi nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển đảo của Tổ quốc” - Đại tá Minh nói. Vì vậy khi trở về đất liền, các anh đã có ý định đến thăm, giao lưu với thầy trò nhà trường nhằm đáp lại tình cảm của thầy trò nhà trường dành cho lực lượng cảnh sát biển. “Hiện nay, Trung Quốc đã rút giàn khoan Hải Dương 981 nhưng chúng tôi vẫn trong tâm thế đề cao cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi hành động diễn ra trên biển” - Đại tá Lý Ngọc Minh khẳng định.

 ​
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
RadDatePicker
RadDatePicker
Open the calendar popup.
 

HÌNH LIÊN KẾT


Hội quán Trấn Biên - Nơi lý tưởng tổ chức hội nghị, sự kiện, tiệc cưới.
Hotline: 0859 94 95 96